0

0₫

Giỏ hàng của bạn đang trống

Tiếp tục mua hàng

Hotline hỗ trợ: 0913 434 868
Danh mục sản phẩm
Sản phẩm nổi bật
Tin mới

Công ty Cổ phần Manuka - Nông Nghiệp Sinh Học

AVOCADO FRUIT

Sinh tố bơ được tuyển lọc và trồng theo phương pháp sinh học, giúp cho vị bơ được béo ngậy và thơm.

Giá: 35.000 ₫

 

 

Trái bơ có chứa hơn 14 loại vitamin và khoáng chất bao gồm canxi, sắt, đồng, magiê, phốtpho, kali, natri, kẽm mangan và selen.

Trên thế giới, tại các nước như Mỹ, Mexico, Úc…Trái bơ được đánh giá cao và được sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau như ăn quả tươi, chế biến nhiều món ăn ngon, tinh chiết dầu ăn và đặc biệt bơ được sử dụng rất nhiều trong mỹ phẩm cho việc chăm sóc sắc đẹp cũng như là cải thiện sức khỏe:Trái bơ cũng rất giàu chất chống oxy hoá, có tác dụng ngăn ngừa hình thành các gốc tự do dẫn đến gây ung thư, đục thuỷ tinh thể, lão hóa da, giúp duy trì làn da săn chắc.

  • Ổn định huyết áp

Theo The Health Site, bơ rất giàu kali và ít natri, giúp điều chỉnh cân bằng điện giải và áp lực máu trong cơ thể. Nó cũng chứa chất béo có lợi, đóng vai trò quan trọng trong việc giảm huyết áp ở những người bị cao huyết áp.

  • Giảm Cholesterol

Trong trái bơ chứa nhiều Linoleic và axit oleic, những axit này giúp giảm LDL cholesterol và tăng HDL cholesterol. Vì vậy sinh tố bơ sẽ rất tốt cho việc giảm cholesterol.

  • Kiểm soát cân nặng

Giàu protein và chất xơ, bơ kiểm soát cơn đói và giúp bạn no lâu hơn. Trái cây này cũng kiểm soát cân nặng do sự hiện diện của chất béo không bão hòa giúp cân bằng lượng calo cao trong bơ nếu bạn không ăn quá nhiều.

  • Ngăn ngừa ung thư

Bơ là nguồn phong phú các hợp chất thực vật quan trọng, tốt cho việc phòng chống ung thư. Bơ có chứa chất phytonutrient, chất này ức chế sự tăng trưởng của tế bào ung thư vì vậy một ly sinh tố bơ sẽ giúp ngăn ngừa và chống ung thư.

Bên cạnh đó, sự hiện diện của các chất chống oxy hóa như glutathone, vitamin C, E và carotenoid, cũng ngăn ngừa một số bệnh ung thư như miệng, da và tuyến tiền liệt.

  • Chống viêm

Hàm lượng các chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe trong bơ như chất béo omega-3, carotenoid và vitamin, giúp hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa viêm nhiễm trong cơ thể. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh tinh dầu được làm từ bơ và đậu nành có thể làm giảm hiện tượng viêm và xương khớp.

  • Tốt cho tim mạch

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh hàm lượng vitamin E trong bơ làm giảm nguy cơ bệnh tim mạch vành khoảng 30-40%. Hơn nữa, sự hiện diện của chất béo không bão hòa lành mạnh như axit béo không bão hòa đơn (MUFA) và axit béo không no nhiều nối đôi (PUFA) giảm nồng độ cholesterol trong máu, ngăn ngừa các vấn đề về tim mạch.

  • Duy trì làn da khỏe mạnh

Vitamin E trong bơ cùng nhiều chất chống oxy hóa khác như lutein, zeaxanthin đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì làn da khỏe mạnh, chắc khỏe. Chúng cũng giúp bảo vệ da khỏi các tia cực tím có hại và ngăn ngừa quá trình lão hóa sớm của da.

  • Bảo vệ mắt

Hàm lượng chất béo không bão hòa đơn (MUFA) trong bơ có tác dụng ngăn ngừa các vấn đề thoái hóa điểm vàng, đục thủy tinh thể. Các chất chống oxy hóa lutein và zeaxanthin bảo vệ mắt khỏe mạnh bằng cách cải thiện hấp thụ carotenoids từ thực phẩm.

  • Ngăn Ngừa Sỏi Thận

Bơ giúp giảm nguy cơ sỏi thận bằng cách giảm lượng canxi có trong nước tiểu được bài tiết.

  • Phục hồi tóc hư tổn

Trái bơ có chứa nhiều vitamin B, vitamin C, vitamin E, đồng, beta-carotene… Nếu tóc bạn bị khô và xơ rối thì còn chần chừ gì nữa mà không sử dụng bơ để làm đẹp cho mái tóc của mình ngay thôi? Những dưỡng chất có trong bơ sẽ giúp tóc bạn óng mượt, mềm mại hơn rất nhiều.

  • Nguồn dinh dưỡng cho trẻ em

Trái bơ rất dễ chế biến làm thức ăn cho bé, với trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên, thì chỉ cần nghiền nhỏ phần thịt của Trái bơ, còn trẻ em lớn hơn thì có thể cắt thành từng miếng cho bé cắn.

Trái bơ rất có lợi cho sức khỏe của trẻ em, vì trong quả bơ có chứa protein, vitamin A, E, C cao. Protein là một thành phần dinh dưỡng quan trọng đối với sự phát triễn của trẻ em và đặc biệt là trẻ sơ sinh.

Ngoài ra các chống ôxy hoá tác dụng bảo vệ các tế bào não, còn vitamin B tổng hợp trong Trái bơ có tác dụng tăng cường trí nhớ. Vì thế quả bơ là một nguồn dinh dưỡng hoàn hảo cho sự phát triễn trí não của trẻ em.

Tác dụng của trái bơ giúp làm đẹp da

Trước đây mọi người vẫn thường hay quan tâm đến những tác dụng của cà chua với da mặt. Và bây giờ bạn có thể sử dụng bơ làm mặt nạ dưỡng da mỗi ngày sẽ giúp da bạn luôn trắng sáng và mịn màng. Bởi, bơ sẽ dưỡng ẩm cho da mặt của bạn đồng thời cung cấp các khoáng chất cần thiết để da bạn luôn mềm mại và dẻo dai.

Ngoài ra, vì có chứa hàm lượng vitamin E khá cao nên bơ còn được sử dụng để giảm sẹo và mau lành vết thương.
Dù có chứa hàm lượng axit béo cao, nhưng ăn bơ không hề “béo” như ta vẫn tưởng. Ngược lại, trái bơ còn có tác dụng giảm cân một cách thần kỳ.

Nếu thêm bơ vào chế độ ăn hàng ngày của bạn, bạn sẽ có một cách giảm cân lành mạnh. Trái bơ sẽ giúp bạn có cảm giác no nhanh hơn, vì vậy bạn sẽ hấp thụ calo ít hơn.

Những hiểm họa nếu ăn quá nhiều bơ:

Ăn quá nhiều ở đây nghĩa là ăn một lượng nhiều, liên tục trong một thời gian dài. Bất cứ loại thực phẩm nào, kể cả trái cây , khi ăn quá nhiều cũng đều mang lại những tác dụng không mong muốn. Trái bơ cũng không phải là một ngoại lệ.

Tổn thương gan: Trong trái bơ chứa nhiều collagen. Collagen là một chất có tác dụng tái tạo da, giúp đẩy lùi sự lão hóa rất tốt. Tuy nhiên, nếu ăn nhiều trái bơ, collagen có thể không được tiêu hóa hết, tích tụ trong gan và gây tổn hại cho gan. Vì vậy, bạn chỉ nên ăn trái bơ với lượng vừa phải.

Nhiều calo, tăng cân: Nếu bạn quyết định thêm bơ vào chế độ ăn của mình thì hãy chắc chắn cắt giảm lượng calo ở các món ăn khác. Sở dĩ phải làm như vậy là bởi vì hàm lượng calo trong quả bơ khá cao nên nếu ăn nhiều có thể khiến bạn nạp nhiều calo cho cơ thể, gây tăng cân.

Ảnh hưởng đến tác dụng của một số loại thuốc: Trái bơ có tác dụng kháng viêm nhưng nó đồng thời cũng ảnh hưởng đến hiệu quả khi uống một số loại thuốc. Nếu bạn đang uống thuốc làm loãng máu, hãy hỏi ý kiến bác sĩ khi muốn ăn bơ vì trái bơ có thể làm cho loại thuốc này mất tác dụng.

Dị ứng: Một số người có thể gặp phản ứng dị ứng khi ăn một loại quả nào đó, ví dụ như bơ, chuối, đào, dưa hấu, khoai tây, cà chua, kiwi…Những người bị dị ứng với cao su thường có nguy cơ dị ứng với trái bơ khá cao. Nếu thấy các dấu hiệu như: chóng mặt, mẩn ngứa, bồn nôn… khi ăn trái bơ thì bạn cần chú ý để tránh loại trái cây này trong chế độ ăn của mình.

Sản phẩm khác:

CHUỖI CÀ PHÊ